หน้าเว็บ » » 9 ข้อที่เราไม่เคยใส่ใจ ในการกิน

9 ข้อที่เราไม่เคยใส่ใจ ในการกิน


รู้แล้วจะอึ้ง!! โปรดสังเกตดูนะค่ะ...
9 ข้อที่เราไม่เคยใส่ใจ ในการกิน

1. .. ยาคูลท์ขวดเล็กๆ มีส่วนผสมของ
น้ำตาลทรายขาว 6 ช้อนชา

2. .... ร้านกาแฟโบราณ รถเข็นที่ขายโอเลี้ยงและชาดำเย็น มีต้นทุนค่ากาแฟเย็นแก้วละ 3 บาท (ขณะที่มั่วๆขายเรา แก้วละ 20 - 30 บาท
ประหนึ่งว่า ตัวเอง เป็นร้านกาแฟสด)

3.... ร้านขาย น้ำส้มคั้นสดๆตามร้านริมถนน จะมีสวนผสมของยาฆ่าแมลงอยู่ด้วยเสมอ จากผิวเปลือกส้ม ที่ไม่ได้ล้าง หรือล้างไม่สะอาด

4.... 95% ของ ร้านที่ผ่าไข่ด้วยเชือกด้าย เช่น ร้านข้าวหมูแดง ร้านก๊วยจั๊บ เชือกด้ายนั้น
ไม่เช็ด ไม่เคยล้าง ไม่เคยเปลี่ยน ตั้งแต่เปิดร้านจนปิดร้าน

5..... 90% ของ ร้านขายข้าวขาหมู จะเอาคะน้าที่ไม่ได้ล้าง ไปลวกให้สุก
ในน้ำขาหมู ก่อนที่จะหั่นเนื้อ
หันผักและตักน้ำขาหมู มาราดข้าวให้เรา

6. ..80% ของแม่ค้า ขายของที่ใส่ถุงมือขายอาหาร จะใส่ถุงมือหยิบอาหารและทอนเงิน

7. ...อาหารใส่ถุง ที่ซื้อจากตลาดในตอนเช้า แล้วกลางวันบูด แสดงว่า อาหารสกปรก มีเชื้อแบคทีเรีย แต่ถ้าไว้ข้ามคืน และไม่ได้ใส่ตู้เย็นอาหารก็ยังไม่เสีย แสดงว่า ใส่สารกันบูด

8... โรตีอาบัง ที่เข็นรถขายตอนเย็นๆ กลางคืนเวลาบังปวดฉี่
บังจะไปยืนหลบๆต้นไม้ ฉี่เสร็จ บังไม่ได้ล้างมือ บังก็มาจับก้อนแป้งตบๆ บี้ให้แบน เหวี่ยงให้เป็นแผ่น แล้วก็ทอดโรตีขายให้เรากิน

9. ..รถเข็น ขายไส้กรอกอีสาน ขายจนดึกกลับที่พัก ก็จอดรถเข็นไว้หน้าที่พัก ห้องเช่า โดยไม่ได้เก็บที่ปิ้งย่างไส้กรอก ทิ้งไว้บนรถเข็น ตกดึกหนูก็จะมารุมแทะเศษหนังเศษมันของไส้กรอกที่ติดอยู่กับเหล็กบนเตาปิ้ง แถมฉี่ใส่อีกต่างหาก พอสายๆ ตื่นมา คนขายก็มาปัดๆกวาดๆ แล้วก็เตรียมของ ที่จะไปขายต่อ
กินกันเข้าไป เชื้อโรคทั้งนั้น

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก "ศูนย์สันติสุข"

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์.


Popular Posts

Powered by Blogger.